Việc đơn giản, nhưng chưa ai làm

Từ đầu tháng 8 năm ngoái, Nhà trưng bày tác phẩm nghệ thuật Điềm Phùng Thị ở số 1 Phan Bội Châu (TP. Huế) đã tạm đóng cửa để làm công tác chuẩn bị "chuyển nhà mới" về tại địa chỉ 17 Lê Lợi (TP. Huế).

 • Trao 3 triệu đồng giúp bé Trần Thị Hoài Nhiên chữa bệnh

  Đây là khoản tiền do PGS.TS Hoàng Anh Tiến, Phó Trưởng khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Trường đại học Y dược Huế hỗ trợ 1,5 triệu đồng; số còn lại do em Lê Uyên Minh (Hà Nội) hỗ trợ từ tiền nhuận bút tác phẩm “Huế trong mắt một nữ học sinh lớp 7 Hà Nội...”

 • Vết trượt dài

  Vết trượt dài

  Hoàng Tiến Phong đã dùng thủ đoạn gian dối bằng lời nói, tạo lòng tin với những người cho thuê ô tô, mô tô tự lái để thuê xe nhằm mục đích chiếm đoạt.

 • Hỏi dân có mất gì đâu

  Có lẽ, muốn làm một điều gì đó, muốn xây dựng một công trình nào đó… để phục vụ cho đời sống người dân, cách tốt nhất là phải hỏi ý kiến của người dân.

 • Không bao giờ cũ...

  Không bao giờ cũ...

  Thằng bé cứ vùng vằng nhăn nhó không chịu mặc áo, chiếc nào mẹ nó mang ra nó cũng chê xấu, chê cũ. Vợ chồng anh chị vừa dỗ dành con, vừa cười ra vẻ hài lòng.

 • Em Ước được hỗ trợ 2 triệu đồng

  Em Ước được hỗ trợ 2 triệu đồng

  Một bạn đọc giấu tên đã cùng cô giáo chủ nhiệm đến tận nhà em Hồ Thị Ước, học sinh lớp 5/2, Trường tiểu học A Ngo, A Lưới hỗ trợ 2 triệu đồng với mong muốn góp phần giúp em duy trì việc học.

 • Tình người và sự vô cảm

  Tình người và sự vô cảm

  Giữa đám đông hỗn loạn người ta hô hào, cứu giúp nhau. Cũng giữa đám đông ấy, có không ít ánh mắt thờ ơ, lạnh lùng mặc nhiên như không có chuyện gì xảy ra.

 • Trao 2 triệu đồng cho em Hồ Xuân Chim

  Ngày 12/10, Quỹ Sen xanh Báo Thừa Thiên Huế trao 2 triệu đồng đến em Hồ Xuân Chim (trú tại tổ 6 khu phố 1, thị trấn A Lưới), học sinh lớp 7/3 Trường THCS Lê Lợi, thị trấn A Lưới.

 • Trò "mèo" cần trị

  Trò "mèo" cần trị

  Nhưng với nghề viết lách như chúng tôi, mỗi khi cảm hứng, tư duy đứt mạch, để bắt nhịp lại với công việc là điều không hề dễ. Không trở lại được với việc thì hay ngẫm ngợi.

 • Đang được Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Huế quản lý

  Đang được Trung tâm Phát triển Quỹ đất TP. Huế quản lý

  Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, nguồn gốc ngôi nhà và đất tại 7/36 Trần Quang Khải là tài sản của 1 hộ gia đình. Sau đó, hộ gia đình này đi nước ngoài và bàn giao nhà và đất cho Nhà nước quản lý.

 • “Rùa bò” & “phản lực”, đâu là giải pháp?

  “Rùa bò” & “phản lực”, đâu là giải pháp?

  Mười lần như chục, hễ có dịp đi trên tuyến Quốc lộ IA đoạn gần các bến xe liên tỉnh, bao giờ tôi cũng bắt gặp những chiếc xe khách chạy với tốc độ "rùa bò".

 • Đừng “tiếp tay”

  Đừng “tiếp tay”

  Ra đường vẫn còn gặp khá nhiều học sinh trung học phổ thông (THPT) cả nam lẫn nữ đến trường bằng xe máy phân khối lớn. Điều này ngành giáo dục đã có quy định cấm.

 • Khách hàng chưa có nhu cầu cấp điện trở lại

  Khách hàng chưa có nhu cầu cấp điện trở lại

  Những ngày qua, dư luận quan tâm đến gia đình bà Phan Thị Ly Hương, trú tại 170/1, đường Xuân 68, phường Thuận Lộc, TP. Huế bị ngừng cấp điện nên phải sống dưới ánh đèn dầu.

 • Sửa lỗi sai năm sinh trong di chúc: Cần phải cung cấp chứng cứ

  Sửa lỗi sai năm sinh trong di chúc: Cần phải cung cấp chứng cứ

  Anh N.V.C (trú tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang) được cha mẹ lập di chúc để lại tài sản, thế nhưng năm sinh của người cha và người mẹ ghi trong di chúc khác với năm sinh thể hiện trong giấy tờ tùy thân...

 • Chống xuống cấp đình Lại Thế

  Chống xuống cấp đình Lại Thế

  Theo các cụ cao niên trong làng và các tư liệu còn lưu giữ, đình Lại Thế, xã Phú Thượng (Phú Vang) được xây dựng từ năm 1741...

 • Sẽ đo đạc mức độ ô nhiễm để xử lý

  Sẽ đo đạc mức độ ô nhiễm để xử lý

  Việc vận chuyển clinker trên đường đến cảng và đưa clinker từ cầu cảng xuống tàu gây bụi, ô nhiễm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, cuộc sống của người dân.