Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

Tuổi xế chiều đau ốm, không nơi nương tựa

Không có gia đình, không có sức khỏe, gần 60 tuổi, ông Phan Bá Linh, ở thôn 2, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang không thể lao động, kiếm sống.

 • Quỹ Sen xanh: Xin giúp gia đình chị Trang vượt qua hoạn nạn

  Quỹ Sen xanh: Xin giúp gia đình chị Trang vượt qua hoạn nạn

  Gia đình còn lại 4 người thì 1 người là bệnh nhân nặng, 2 người không có khả năng lao động.

 • Các con của chị Sen mong được “tiếp sức” để đến trường

  Các con của chị Sen mong được “tiếp sức” để đến trường

  Gia đình anh Nguyễn Văn Hiền và chị Hồ Thị Sen, trú tại 50/320 đường Bạch Đằng, TP. Huế, hiện đang gặp rất nhiều khó khăn, nhất là việc học hành của các con.

 • Quỹ Sen xanh: Gia đình chị Diễm cần một chỗ ở

  Quỹ Sen xanh: Gia đình chị Diễm cần một chỗ ở

  Trước khó khăn của gia đình chị Diễm, chúng tôi rất mong nhận được sự giúp sức từ các tổ chức, cá nhân để các cháu được tiếp tục đi học và có mái nhà che mưa che nắng...

 • Ngôi nhà 11m2 “gánh” 2 người bệnh nặng

  Ngôi nhà 11m2 “gánh” 2 người bệnh nặng

  Quanh co một hồi chúng tôi cũng tìm đến được nhà anh chị Đoàn Văn Sơn, Trương Thị Tâm (404 Bờ Hồ sông Hương, phường Phú Hiệp, TP. Huế).

 • Mong một ngôi nhà tình thương

  Mong một ngôi nhà tình thương

  Ông Trần Thiên Dĩnh, Bí thư chi bộ thôn Phú Lễ, xã Quảng Phú (Quảng Điền) dẫn chúng tôi đến tận nhà bà Nguyễn Thị Cháu, người cùng thôn. Bà Cháu năm nay đã bước vào tuổi 90 nhưng vẫn thui thủi một mình…

 • Những cảnh đời đáng thương

  Những cảnh đời đáng thương

  Bà Phan Thị Tẩy (thôn 1, xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang) 60 tuổi, bị câm bẩm sinh. Anh trai bà Tẩy, ông Phan Văn An và vợ đều bị bệnh tâm thần.

 • Khánh thành nhà tình thương cho anh Võ Đức Thịnh

  Khánh thành nhà tình thương cho anh Võ Đức Thịnh

  Ngày 13/3, Báo Thừa Thiên Huế, đại diện các mạnh thường quân, đại diện lãnh đạo huyện Nam Đông, xã Hương Phú đã làm lễ khánh thành nhà tình thương cho gia đình anh Võ Đức Thịnh.

 • Mẹ bị bệnh và hai con nhỏ cần mái ấm

  Mẹ bị bệnh và hai con nhỏ cần mái ấm

  Do thần kinh không ổn định, bị lợi dụng nên mới hơn 30 tuổi, chị Nguyễn Thị Triển đã là mẹ của hai con gái, một cháu năm nay 5 tuổi, một cháu mới 2 tuổi.

 • Thương cảnh gà trống nuôi con bệnh nặng

  Thương cảnh gà trống nuôi con bệnh nặng

  Gần 3 tháng nay, cha con anh Trần Công Chánh, ở thôn Vinh Lợi, xã Sơn Thủy, huyện A Lưới phải sống luôn ở Bệnh viện Trung ương Huế với tâm trạng lo lắng và hoang mang.

 • Cha con anh Năm cần lắm những tấm lòng

  Cha con anh Năm cần lắm những tấm lòng

  Đập vào mắt chúng tôi là một ngôi nhà nhỏ chừng 20m2, đúng hơn là một túp lều rách, nằm giữa cát trắng.

 • Suy nghĩ của cụ Hoa thật đáng trân trọng

  Suy nghĩ của cụ Hoa thật đáng trân trọng

  Khi người bạn học cũ từ thời đại học (hiện công tác tại VTV 8 ở Đà Nẵng) gọi điện thoại nhờ kết nối với một số gia đình nghèo, đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế...

 • Niềm vui chung

  Niềm vui chung

  Cuối năm, được cơ quan phân công đi trao 20 suất quà đến những hoàn cảnh khó khăn đã được đăng trên chuyên mục Quỹ Sen xanh, Báo Thừa Thiên Huế trong năm 2019 trước Tết Nguyên đán

 • Chuyện ngày đầu xuân

  Chuyện ngày đầu xuân

  Một ngày đầu xuân, khi kết nối với một chương trình từ thiện của VTV8 thực hiện, tôi cùng các đồng nghiệp của đài đến một gia đình là hộ nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (để trao 20 triệu đồng) trên địa bàn xã Phú Mỹ (huyện Phú Vang).

 • Nối dài chương trình “áo ấm cho em”

  Nối dài chương trình “áo ấm cho em”

  Ít ai biết, ở những thôn, bản vùng cao, có những cha mẹ không đủ tiền mua cho con tấm áo. Đông cũng như hè, các em mang trên mình những tấm áo tồi tàn, rách, bẩn khi đến trường, với bao nguy cơ cho sức khoẻ.

 • Cháu bé bệnh nặng mong được đến trường

  Cháu bé bệnh nặng mong được đến trường

  Sau 6 tháng điều trị, Thảo My phải trải qua một đợt phẫu thuật, tổng chi phí hết hơn 50 triệu đồng. Vợ chồng anh Hạnh đều làm nông, thời gian rỗi thì tranh thủ làm thuê, không đủ tiền lo cho con đến ngày phẫu thuật.