“Nối dài” những ngôi nhà vững chắc

Vừa giúp dân sinh sống tại các xã biên giới xây dựng những ngôi nhà mới, các đồn biên phòng đóng trên địa bàn huyện A Lưới tiếp tục thắt chặt tình quân dân, tạo sức mạnh đoàn kết để bảo vệ bình yên nơi biên cương.

 • Trưởng thành qua kỳ huấn luyện

  Trưởng thành qua kỳ huấn luyện

  Miệt mài, hăng say tập luyện là không khí chúng tôi ghi nhận được tại Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, nơi hiện có 90 tân binh đang trải qua kỳ huấn luyện.

 • Sát thực tiễn từng địa bàn và đối tượng tác chiến

  Sát thực tiễn từng địa bàn và đối tượng tác chiến

  Tổ chức huấn luyện sát với thực tiễn ở từng địa bàn rừng núi và vùng biển, đảm bảo phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ trên hai tuyến biên giới là nét mới được chú trọng trong công tác huấn luyện chiến đấu năm nay.

 • Tuân thủ và thực thi luật pháp quốc tế nhằm bảo đảm an ninh biển

  Tuân thủ và thực thi luật pháp quốc tế nhằm bảo đảm an ninh biển

  Đại biểu từ các nước thành viên tại diễn đàn khu vực ASEAN (AFR) nhấn mạnh và đề cao nguyên tắc thượng tôn pháp luật, tuân thủ và thực thi nghiêm chỉnh các quy định của luật pháp quốc tế trên các vùng biển...

 • Tuyên truyền về biển đảo và thu hút nguồn nhân lực vào Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam

  Tuyên truyền về biển đảo và thu hút nguồn nhân lực vào Quân chủng Hải quân Nhân dân Việt Nam

  Đây là hoạt động ý nghĩa của Trung tâm Bảo đảm kỹ thuật 354 - Vùng 3 Hải Quân trong việc phối hợp tuyên truyền biển đảo giữa Hải quân Nhân dân Việt Nam với các tỉnh, thành ủy trong cả nước.

 • Những hy sinh thầm lặng

  Những hy sinh thầm lặng

  Quá trình khảo sát thực địa, phục vụ phân giới cắm mốc đường biên giới Quốc gia còn có biết bao nhiêu cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh, đã cống hiến thầm lặng cả sức trẻ, tuổi xuân giữa núi cao, vực thẳm...

 • Những người lính không mặc áo lính

  Những người lính không mặc áo lính

  Trong phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển đảo đã xuất hiện nhiều cá nhân được ví là người lính biên phòng không mặc áo lính.

 • Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm

  Phát huy truyền thống, giữ vững kỷ cương, sống có tình thương, đề cao trách nhiệm

  Trong những năm qua, với khẩu hiệu “Đồn là nhà, biên giới là quê hương, đồng bào các dân tộc là anh em ruột thịt”, các đơn vị Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tăng cường củng cố mối quan hệ gắn bó máu thịt với Nhân dân...

 • Vận động quần chúng – nhân tố then chốt trong bảo vệ biên giới

  Vận động quần chúng – nhân tố then chốt trong bảo vệ biên giới

  Xác định công tác vận động quần chúng là nhiệm vụ trọng tâm, là nền tảng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia...

 • Giữ bình yên cho biên cương

  Giữ bình yên cho biên cương

  Bám trụ nơi biên cương, cán bộ, chiến sĩ biên phòng tỉnh luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ canh giữ bình yên biên giới, biển đảo để đồng bào yên tâm sản xuất ngay từ những ngày đầu năm mới.

 • Ngày xuân bên cửa biển

  Ngày xuân bên cửa biển

  Trung tá Lê Xuân Phương, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng (ĐBP) Phong Hải (huyện Phong Điền) cho hay: Trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, trên địa bàn không xảy vụ việc đáng tiếc nào.

 • Xuân về khắp nẻo biên cương

  Xuân về khắp nẻo biên cương

  Những ngày đầu năm mới 2019, cùng đoàn công tác lên miền tây biên giới, đi giữa những cánh rừng đầy hoa lau trắng, hoa đỗ quyên đỏ thắm khoe sắc, chúng tôi cảm nhận tết đang đến gần.

 • Tuổi trẻ hướng về biển đảo

  Tuổi trẻ hướng về biển đảo

  Chương trình tặng 60 suất quà, mỗi suất 250 ngàn đồng, tặng 20 tủ thuốc, mỗi tủ trị giá 200 ngàn đồng và 5 tủ sách pháp luật cho các ngư dân trên địa bàn huyện.

 • Ấm lòng ngày xuân

  Ấm lòng ngày xuân

  Những ngày cận tết, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng (ĐBP) cửa khẩu cảng Thuận An (huyện Phú Vang) lại tất bật rà soát...

 • Ánh lửa vùng biên

  Ánh lửa vùng biên

  Xa gia đình, người thân, bám trụ tại vùng đất biên cương để cùng chăm lo tết cho đồng bào các dân tộc đã trở thành nét đẹp trong đời sống cán bộ, chiến sĩ biên phòng mỗi dịp xuân về.

 • Sẽ kiểm tra công vụ 4 đợt trong năm 2019

  Giám đốc Sở Nội vụ Bạch Chơn Đông cho biết, trong năm 2019, tổ công tác của sở sẽ tổ chức 4 đợt kiểm tra công vụ tại 50% các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND cấp huyện, 30% UBND xã, phường, thị trấn; cán bộ, công chức, người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước.