Giáo dục Khuyến học

Khuyến học bằng khuyến đọc

Chia sẻ sách đầu buổi học là một phong trào được ngành giáo dục và đào tạo huyện Phú Lộc phát động và đã tạo được nhiều dấu ấn tốt.

 • “Chỉ cần học tốt, việc khác để bác lo”

  “Chỉ cần học tốt, việc khác để bác lo”

  “Tuyệt vời. Trên cả tuyệt vời” là những gì ông Hồ Viết Nhuận, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội khuyến học huyện Phú Vang thốt lên khi nói về bác sĩ Trương Đăng Quang, thành viên hội khuyến học.

 • Cựu giáo chức nặng lòng với khuyến học

  Cựu giáo chức nặng lòng với khuyến học

  Giáo dục và phong trào khuyến học, khuyến tài ở Thừa Thiên Huế đang rất cần sự đóng góp của những cựu giáo chức mà trường hợp của bà Lê Thị Minh Trang là một minh chứng.

 • 242 triệu đồng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

  242 triệu đồng học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học

  Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò trách nhiệm và sự quan tâm chia sẻ của tổ chức Đoàn đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên con đường học tập.

 • Đồng lòng làm khuyến học

  Đồng lòng làm khuyến học

  Công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện Phú Vang được làm tốt trong thời gian qua, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục.

 • Hồ Phan Kim Liên - cô gái truyền cảm hứng

  Hồ Phan Kim Liên, học sinh nghèo ở thôn Lục Sơn, xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, đã vượt qua hoàn cảnh vươn lên học giỏi, với 12 năm liền là học sinh giỏi, tốt nghiệp Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng bằng giỏi, giành được học bổng toàn phần, học 1 năm tại Mỹ và được nhà tuyển dụng “chấm” ngay khi chưa tốt nghiệp đại học.

 • Phát thưởng trong ngày giỗ Tổ

  Phát thưởng trong ngày giỗ Tổ

  Thanh Thủy Thượng là một làng quê hiếu học. Chỉ tính từ sau ngày giải phóng đến nay, vùng quê này đã xuất hiện nhiều trò giỏi mà tên tuổi đã vươn xa ra khỏi phạm vi quốc gia. T

 • Vượt qua nghịch cảnh để học giỏi

  Vượt qua nghịch cảnh để học giỏi

  Vào Trường THCS Lộc Vĩnh, Yến không chỉ học giỏi các môn mà còn năng động trong các phong trào Đoàn, Đội của lớp và trở thành Liên đội phó của trường.

 • Vượt khó học giỏi

  Vượt khó học giỏi

  Võ Thị Ngọc Trinh, học sinh lớp 12A9, là một trong những thủ khoa (khối B) của Trường THPT An Lương Đông (huyện Phú Lộc), với điểm số 24,5 kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua.

 • Khuyến học, khuyến tài ở A Lưới

  Khuyến học, khuyến tài ở A Lưới

  Nhờ những cách làm hay, sáng tạo đó, A Lưới trở thành đơn vị tiêu biểu về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của tỉnh.

 • Làng hiếu học bên đầm Chuồn

  Làng hiếu học bên đầm Chuồn

  Nằm bên đầm Chuồn, làng An Truyền, xã Phú An (Phú Vang) hay còn gọi là làng Chuồn nổi tiếng là làng quê hiếu học của Thừa Thiên Huế.

 • Khuyến học, khuyến tài ở chợ Đông Ba

  Khuyến học, khuyến tài ở chợ Đông Ba

  Để khuyến khích, động viên con em tiểu thương có thành tích học tập tốt, Hội Liên hiệp Phụ nữ (HLHPN) chợ Đông Ba đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

 • Trao học bổng cho 591 học sinh hiếu học

  Trao học bổng cho 591 học sinh hiếu học

  Đối với 230 học sinh bậc tiểu học là 400.000 đồng/suất; 161 học sinh bậc THCS là 500.000 đồng/suất; 200 học sinh bậc THPT là 600.000 đồng/suất.

 • Trao 100 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  Trao 100 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn

  Mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng, VinMart Huế trao cho 4 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh, đó là Trường Tiểu học Quang Trung, Lý Thường Kiệt, Phú Hòa (TP. Huế) và Trường Tiểu học số 1 Phú Bài (TX Hương Thủy).

 • Nghiên cứu, đề xuất sửa đổi bổ sung chính sách học bổng đối với HSSV

  Nghiên cứu, đề xuất sửa đổi bổ sung chính sách học bổng đối với HSSV

  Ngoài chế độ học bổng khuyến khích học tập của Đảng, Nhà nước, hiện nay các trường đều có các học bổng riêng của trường dành cho các sinh viên giỏi...

 • 15 học sinh nhận học bổng trên 4,2 tỷ đồng

  15 học sinh nhận học bổng trên 4,2 tỷ đồng

  15 học sinh THPT đã xuất sắc vượt qua kỳ thi để dành học bổng trên 4,2 tỷ đồng du học tại Trường đại học quốc tế Thái Bình Dương (IPU) – Nhật Bản trực thuộc Tập đoàn Giáo dục SOSHI.