Chuyên Đề: Hoa đời thường

Đem yêu thương đến với người nghèo

Đem yêu thương đến với người nghèo

Cập Nhật 13-02-2020 14:00: 01

Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Thừa Thiên Huế lâu nay được đánh giá là đơn vị điển hình trong công tác nhân đạo. Thành quả ấy có đóng góp không nhỏ của Chủ tịch hội Nguyễn Ngọc Hùng, người được mệnh danh "mang'' niềm tin yêu đến những hoàn cảnh nghèo khó.

Tag: yêu thương, người nghèo, Nguyễn Ngọc Hùng, hoa đời thường

Người kết nối yêu thương

Người kết nối yêu thương

Cập Nhật 06-02-2020 13:30: 01

Hết lòng tận tâm với những phận đời kém may mắn, chị Bùi Thị Ngọc Ánh (hiện công tác tại Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện A Lưới) trong năm 2019 đã kết nối với các mạnh thường quân được gần 6 tỷ đồng để sẻ chia. Khát vọng của chị là mong muốn các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ, cùng chị tổ chức thêm 1 "Chuyến xe không đồng", để giúp kịp thời hơn nữa những bệnh nhân nghèo.

Tag: hoa đời thường, Bùi Thị Ngọc Ánh, kết nối, yêu thương

Đội trưởng có “duyên” đánh án

Đội trưởng có “duyên” đánh án

Cập Nhật 30-01-2020 13:30: 01

Trận tuyến phòng, chống tội phạm hình sự ngày càng cam go nhưng chưa bao giờ Đại úy Lưu Thanh Tùng, Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an Thừa Thiên Huế chùn bước.

Tag: Lưu Thanh Tùng, đánh án, hoa đời thường

Bác sĩ trẻ “ẵm” nhiều giải thưởng

Bác sĩ trẻ “ẵm” nhiều giải thưởng

Cập Nhật 16-01-2020 13:00: 01

Hai năm gần đây, Thạc sĩ, bác sĩ trẻ Nguyễn Viết Quang Hiển, Phó Trưởng khoa Gây mê Hồi sức A, Phó Bí thư Đoàn Bệnh viện Trung ương Huế đã nhận được nhiều giải thưởng cao quý từ Trung ương Đoàn và tỉnh.

Tag: hoa đời thường, Nguyễn Viết Quang Hiển, bác sĩ, bệnh nhân

“Hạnh phúc khi được người dân yêu mến”

“Hạnh phúc khi được người dân yêu mến”

Cập Nhật 09-01-2020 15:08: 07

“Được chọn là 1 trong 100 trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA, tôi cảm thấy rất vui, vui vì những cống hiến của mình cho cuộc đời trong hai lĩnh vực đào tạo và khám chữa bệnh được Nhà nước, xã hội tôn vinh. Với tôi, đây là một trong những giải thưởng vinh dự nhất”, Thầy thuốc Nhân dân, GS. TS. Võ Tam, nói khi vừa đi nhận Danh hiệu “Top 100 Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA” tại Campuchia trở về. Ông là trí thức duy nhất của Thừa Thiên Huế được nhận danh hiệu lần này.

Tag: trí thức tiêu biểu, Võ Tam, nhà giáo, bác sĩ

Hết lòng, hết sức với công việc

Hết lòng, hết sức với công việc

Cập Nhật 02-01-2020 13:49: 44

Để trở thành một cán bộ ngành kiểm sát “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”, Nguyễn Ngọc Hiếu, kiểm sát viên, Bí thư Chi đoàn Viện Kiểm sát Nhân dân TP. Huế ở vai trò nào cũng luôn nỗ lực, tận tâm.

Tag: Nguyễn Ngọc Hiếu, hết lòng với công việc, hoa đời thường

“Mình chưa phải là người xuất sắc...”

“Mình chưa phải là người xuất sắc...”

Cập Nhật 26-12-2019 13:00: 01

Nỗ lực giúp TS. Hoàng Hữu Tình (Trường đại học (ĐH) Nông lâm, ĐH Huế) trở thành nhà giáo trẻ tiêu biểu được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tuyên dương năm 2019. Mỗi khi tỏ ý ngợi khen, anh lại khéo léo từ chối: “Mình không phải là người xuất sắc, chỉ cố gắng làm tốt trách nhiệm”.

Tag: TS. Hoàng Hữu Tình, hoa đời thường, nhà giáo trẻ tiêu biểu

Duyên gần

Duyên gần

Cập Nhật 14-12-2019 20:28: 00

Liên lật tới lật lui mấy bộ áo đầm, chẳng ưng được cái nào. Theo như anh kể, con bé gầy gầy, nhưng cao hơn so với trẻ con cùng tuổi. Sang quầy kẹp tóc, nơ niếc, Liên hoa cả mắt trước một rừng màu sắc rực rỡ, cùng vô vàn kiểu cọ mà thiên hạ có thể nghĩ ra. Bó tay!

Tag: duyên, hôn nhân, gia đình

Người mẹ thiên sứ

Người mẹ thiên sứ

Cập Nhật 12-12-2019 13:15: 01

Từ tấm lòng người mẹ, người cô nghiêm khắc mà nhiều thế hệ học sinh nghèo hiếu học đã lớn khôn cả về thể xác lẫn tâm hồn.

Tag: cô giáo, học trò, hoa đời thường, Tôn Nữ Quỳnh Dương

Nữ Trung tá công an tiêu biểu

Nữ Trung tá công an tiêu biểu

Cập Nhật 05-12-2019 13:15: 01

Giỏi chuyên môn, nhiệt huyết với phong trào, Trung tá Nguyễn Thị Hoa Nam, Đội phó Đội Tổng hợp, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an TP. Huế là nữ công an duy nhất trong tỉnh và là một trong 46 gương nữ công an toàn quốc vinh dự được Bộ Công an tuyên dương “Phụ nữ công an tiêu biểu” năm 2018 vào cuối tháng 10/2019 vừa qua.

Tag: hoa đời thường, trung úy Nguyễn Thị Hoa Nam, phụ nữ công an tiêu biểu

Những cống hiến thầm lặng

Những cống hiến thầm lặng

Cập Nhật 28-11-2019 14:24: 05

Các phong trào, hoạt động của Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phong Điền đều mang dấu ấn của ông Đoàn Văn Lai, Chủ tịch Hội CTĐ Phong Điền. Từ những phong trào, hoạt động này đã góp phần chăm lo đời sống, sức khỏe của người dân huyện nhà.

Tag: cống hiến, thầm lặng, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Văn Lai

Nghe từng cung bậc cuộc sống

Nghe từng cung bậc cuộc sống

Cập Nhật 21-11-2019 06:45: 01

Tưởng chừng đến với bộ môn tâm lý – giáo dục chỉ từ sự yêu mến một cách cảm tính, vậy nhưng TS. Đinh Thị Hồng Vân, Phó Trưởng khoa Tâm lý – Giáo dục, Trường đại học (ĐH) Sư phạm, ĐH Huế đã có 17 năm gắn bó, đạt nhiều thành tích cống hiến đáng ghi nhận trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Tag: TS. Đinh Thị Hồng Vân, hoa đời thường, giảng dạy

“Người thân”của bệnh nhân tâm thần

“Người thân”của bệnh nhân tâm thần

Cập Nhật 14-11-2019 14:20: 12

Hơn 20 năm gắn bó với công việc chăm lo cho những mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, ông Ngô Duy Bình, Giám đốc trung tâm, từ lâu tự xem mình là “người thân” của những người khuyết tật thần kinh tâm thần.

Tag: công việc, bệnh nhân, tâm thần

Quang từ thiện

Quang từ thiện

Cập Nhật 07-11-2019 13:45: 01

Nhận điện thoại “cầu cứu” sự giúp đỡ, là “chuyện thường ngày” đối với anh Lê Văn Quang ở thôn Mậu Tài, xã Phú Mậu (Phú Vang). Suốt 6 năm qua, Quang là “nhịp cầu” kết nối các tấm lòng hảo tâm, đã giúp đỡ cho rất nhiều phận đời kém may mắn…

Tag: Lê Văn Quang, từ thiện, thiện nguyện, hoa đời thường

Nặng lòng với bạn nhà nông

Nặng lòng với bạn nhà nông

Cập Nhật 31-10-2019 13:45: 01

Cần cù, sáng tạo, gương mẫu đi đầu trong lao động sản xuất, nhiều năm qua, ông Trương Duy Hòa, Chi hội trưởng Chi hội Nông dân tổ dân phố Khánh Mỹ, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền luôn đạt danh hiệu nông dân sản xuất giỏi.

Tag: nặng lòng, bạn nhà nông, Trương Duy Hòa, hoa đời thường