Đêm văn nghệ

Những tiết mục đặc sắc đã được biểu diễn tại chương trình nghệ thuật “Gia đình yêu thương” khiến người nghe thích thú. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28/6).

 • Danh họa Foujita & Huế

  Danh họa Foujita & Huế

  “Lấy con mắt họa sĩ, và lạy chúa, lấy con mắt một người đàn ông mà nhìn, tôi thú thật phải quyến luyến biết bao vẻ kiều diễm, thanh nhã, đài các của các thiếu nữ chốn Thần kinh…”.

 • Điều tốt đẹp

  Điều tốt đẹp

  Đọc các bài báo của đồng nghiệp, sẽ dễ nhận ra vị mặn, chiều sâu và sự bay bổng nữa khi có những chi tiết đắt giá.

 • Bia mộ được tìm thấy tại khu đất đang làm bãi đỗ xe lăng Tự Đức là của bà tài nhân họ Lê

  Bia mộ được tìm thấy tại khu đất đang làm bãi đỗ xe lăng Tự Đức là của bà tài nhân họ Lê

  Tấm bia có chiều dài khoảng 70cm, ngang khoảng 35m, phía trên có khắc dòng chữ Hán được những người có chuyên môn dịch là: “Tiền triều tài nhân cửu giai Lê Thị, thụy Thục Thuận chi mộ”...

 • Hồng Nhu văn dậy hồn xưa đầm phá

  Hồng Nhu văn dậy hồn xưa đầm phá

  Sinh năm Nhâm Thân (1932), tính theo tuổi mụ, năm nay nhà văn Hồng Nhu bước sang tuổi 86, thuộc vào hàng “cây đa, cây đề” của làng văn Thừa Thiên Huế.

 • Nói với con trai

  Hôm nay, con và các bạn cùng gia đình làm thủ tục mở cửa mả cho Đ. Nước mắt con lại rơi. Những ngày qua, kể từ ngày Đ. rời xa con và người thân, mẹ biết lúc nào con cũng đau đớn vì nhớ thương bạn. Nỗi đau của chàng trai 26 tuổi luôn nuốt nước mắt vào bên trong. Hôm nhận được tin Đ. qua đời và cả mấy ngày sau, ảnh đại diện của con trên facebook là tấm băng màu đen với những dòng chữ nhớ nhung, xót thương. Mẹ cũng luôn trong tâm trạng sững sờ, mất mát.

 • 19 ca khúc mới viết về Hương Trà

  19 ca khúc mới viết về Hương Trà

  Tham gia trại sáng tác âm nhạc thị xã Hương Trà 2017có 11 nhạc sĩ và 2 khách mời là hai nhà thơ của Câu lạc bộ thơ Sông Bồ.

 • Một thời để nhớ

  Mới đây về khu III Phú Lộc, tôi có dịp ghé thăm ngôi nhà của đồng chí Lê Tự Thanh, một cán bộ lão thành cách mạng ở làng Phụng Chánh, xã Vinh Hưng.

 • Sưu tầm, số hóa nhiều tài liệu Hán Nôm quý

  Sưu tầm, số hóa nhiều tài liệu Hán Nôm quý

  Tại lễ khai mạc chương trình “Sưu tầm, số hóa tài liệu Hán Nôm” và khai mở Hòm bộ sắc phong, tư liệu làng Mỹ Lợi, ban tổ chức cho biết kết quả khảo sát cho thấy có nhiều tài liệu Hán Nôm có giá trị.

 • Ra mắt cuốn "Luật báo chí và các văn bản hướng dẫn thi hành"

  Ra mắt cuốn "Luật báo chí và các văn bản hướng dẫn thi hành"

  Nhân dịp kỷ niệm 92 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2017), Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Cục Báo chí (Bộ Thông tin và Truyền thông) giới thiệu tới bạn đọc cuốn sách “Luật báo chí và các văn bản hướng dẫn thi hành."

 • Mặc lịch sự khi đến di tích

  Mặc lịch sự khi đến di tích

  Du khách khi vào tham quan khu vực nội điện, nơi thờ cúng, tuyệt đối không được ăn mặc phản cảm, hở hang...

 • Xứ người & Huế

  Xứ người & Huế

  Trong một bài viết trên “Báo ảnh Việt Nam”, “Đường hầm đất sét” (ĐHĐS) dài hơn 1.200 mét giữa khu rừng thông này được gọi là “kỳ quan nhân tạo mới” do đã đạt được hai kỷ lục của sách kỷ lục Việt Nam.

 • Ngoại ơi

  Ngoại ơi

  Ông ngoại mất khi bà ngoại chưa đầy tuổi ba mươi; bà chịu cảnh đơn chiếc, dồn tình thương cho người con duy nhất là mẹ tôi rồi các cháu.

 • Thăm Thanh Bình Thự

  Thăm Thanh Bình Thự

  Theo đường Chi Lăng đến kiệt 281, bỏ lại sau lưng ồn ào phố thị chúng tôi vào thăm Thanh Bình Thự.

 • Từ khúc quành Thiên Mụ

  Từ khúc quành Thiên Mụ

  Thức dậy theo âm thanh tiếng ve mùa hạ, đạp xe thong dong trên cầu Bạch Hổ, qua Kim Long rồi tới chùa Thiên Mụ, một vùng ánh sáng mơ hồ tưởng như đã im hơi lộ ra khiến tôi không dối được lòng mình.

 • Ngưỡng

  Hãy để ý đến công chúng nhưng không phải tìm mọi cách để tác động lên công chúng. Điều đó đôi khi sẽ có tác động ngược trở lại đối với chính sản phẩm...

BUSINESS SPOTLIGHT