Nhớ gốm

Cây Mai, dòng gốm thuộc loại sớm nhất của đất Nam Bộ đã trở thành dĩ vãng, chỉ còn lại một số dấu tích như lò gốm Hưng Lợi được các nhà khảo cổ khai quật năm 1997-1998…

 • Mía “tiến vua”

  Mía “tiến vua”

  Có thể tên gọi “mía cơm rượu” là do ngày xưa, khi vận chuyển mía từ Thanh Hóa về kinh thành Huế phải mất một thời gian nhất định...

 • Trải nghiệm với trúc chỉ

  Trải nghiệm với trúc chỉ

  Từ ngày 9 đến 16/12, dự án Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam đem đến cho các bạn trẻ cơ hội trải nghiệm và sáng tác với trúc chỉ qua workshop “Hành trình trúc chỉ”.

 • Trưng bày tác phẩm, chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật

  Trưng bày tác phẩm, chuẩn bị cho việc thành lập Bảo tàng Mỹ thuật

  Triển lãm là cơ sở để Hội đồng thẩm định xem xét, tham mưu cho tỉnh chọn mua các tác phẩm tiêu biểu phục vụ cho việc hình thành Bảo tàng Mỹ thuật Huế.

 • Huế chiều

  Huế chiều

  Chả có bạn gái nào, mấy năm sinh viên Huế tôi không có bạn gái. Nhưng lại chơi với một gã hâm. Hắn nghiện chiều, hắn là thằng đầu têu lôi tôi và vài người nữa đi thưởng những buổi chiều Huế.

 • Kết nối & cô đơn

  Tôi đã cố gắng để không cầm di động và chạm lên màn hình. Là tôi đã tự mình nghĩ về điều đó, trong chuyến xê dịch đến một nơi xa, cũng là nơi mà bạn bè lâu lắm mới có dịp thu xếp để cùng nhau giữa “tứ bề” công việc.

 • Xem đám cưới ngày xưa

  Xem đám cưới ngày xưa

  Hình ảnh đám cưới của người Huế ngày trước với những lễ vật cau lồng, rượu ché, bàn thờ gia tiên, những chiếc áo dài cưới cổ xưa...

 • Qua đêm giông gió...…

  Qua đêm giông gió...…

  Khu phố mà vợ chồng chị mới chuyển đến ở khá yên tĩnh. Có lẽ cũng vì điều đó mà khi đến xem ngôi nhà có ban công rực rỡ sắc hoa này chị đã đồng ý mua luôn.

 • Huế trong tranh Phan Công Dương

  Huế trong tranh Phan Công Dương

  Xem tranh của Phan Công Dương để thấy Huế luôn song hành những cặp phạm trù đối ngẫu và bổ khuyết cho nhau. Tính âm dương, thiện ác, sáng tối, nắng mưa... luôn hiện lên trong không gian và văn hóa Huế.

 • Triển lãm 44 tác phẩm mỹ thuật mừng ngày truyền thống

  Triển lãm 44 tác phẩm mỹ thuật mừng ngày truyền thống

  Phòng tranh giới thiệu đến công chúng 44 tác phẩm của 44 tác giả thuộc nhiều thế hệ hội viên lâu năm và cả hội viên mới được kết nạp.

 • Hát Xoan Phú Thọ chính thức là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại

  Hát Xoan Phú Thọ chính thức là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại

  Di sản Hát Xoan Phú Thọ đã chính thức được UNESCO đưa ra khỏi Danh sách Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp và ghi danh tại Danh sách di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 • Tìm hiểu nghệ thuật Bài chòi dân gian Trung Bộ

  Tìm hiểu nghệ thuật Bài chòi dân gian Trung Bộ

  Đây là di sản thứ 10 của Việt Nam được công nhận và vinh danh là Di sản văn hóa đại diện của nhân loại.

 • Nhà hát Múa rối Cố đô Huế tiếp tục biểu diễn phục vụ du khách

  Nhà hát Múa rối Cố đô Huế tiếp tục biểu diễn phục vụ du khách

  Chương trình đầu tiên phục vụ khách du lịch biểu diễn các trò rối nước cổ truyền đã từng được nhà hát biểu diễn thành công, như: Tễu, rồng, múa lân, múa phượng, đánh cáo, đua thuyền, múa bát tiên...

 • Thế giới trừu tượng của Trương Bé

  Thế giới trừu tượng của Trương Bé

  Và như lời tựa được chấp bút bởi nghệ sĩ, soạn giả Linh Huyền khi viết về “Thiên - Địa – Nhân”: “Trí tuệ trong tác phẩm tranh sơn mài của họa sĩ Trương Bé được sáng tạo từ trước đến nay như một tích hợp...

 • Việc thực thi quyền tác giả ở Việt Nam còn hạn chế

  Việc thực thi quyền tác giả ở Việt Nam còn hạn chế

  Kỷ nguyên kỹ thuật số và internet đã mở ra cho Việt Nam nhiều cơ hội, nhưng cũng đặt ra hàng loạt thách thức nhằm bảo vệ quyền tác giả.

 • Đưa “chữ xưa vào thời đại nay"

  Đưa “chữ xưa vào thời đại nay"

  Là một chuyên viên công nghệ thông tin (CNTT) nhưng lại “nặng nợ” với chữ Hán – Nôm...