Về bộ tiêu chí đô thị di sản quốc gia cho Cố đô Huế

Cố đô Huế có đầy đủ các tiêu chí để trở thành một đô thị di sản đặc thù, thành phố di sản cấp quốc gia trực thuộc Trung ương.

 • Về bộ tiêu chí đô thị di sản quốc gia cho Cố đô Huế

  Về bộ tiêu chí đô thị di sản quốc gia cho Cố đô Huế

  Cố đô Huế có đầy đủ các tiêu chí để trở thành một đô thị di sản đặc thù, thành phố di sản cấp quốc gia trực thuộc Trung ương.

 • Bồi dưỡng kỹ năng biểu diễn cho diễn viên, nhạc công Ca Huế

  Bồi dưỡng kỹ năng biểu diễn cho diễn viên, nhạc công Ca Huế

  Các diễn viên, nhạc công được phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động biểu diễn nghệ thuật, kỹ năng dẫn chương trình; bồi dưỡng nâng cao kỹ năng, chất lượng biểu diễn các bài bản, làn điệu Ca Huế.

 • Face anh, face em

  Face anh, face em

  Em đặt tên face của em là Cỏ Hồng, anh đặt face của anh là Cỏ Xanh. Hai chúng ta cùng là cỏ, nhưng không hề có họ hàng thân thích gì.

 • Sông đã ngủ chưa?

  Trước mặt tôi lúc ấy là vệt sông mờ dài và trắng sữa. Cơn mưa dữ giờ còn đôi chút dùng dằng, nhưng sông thì yên tĩnh đến độ chỉ có thể đoán định về dòng chảy.

 • Lỗi không tại nén nhang

  Lỗi không tại nén nhang

  Tôi nghe chuyện mà nhớ tới mẹ. Mẹ tôi năm nay đã ngoài 80 tuổi. Đã nhiều năm nay, nhà có thể hết gạo (đã có con cái lo) nhưng không bao giờ mẹ để…

 • Phong cách riêng với nghệ thuật bút sắt

  Phong cách riêng với nghệ thuật bút sắt

  Ngoài họa sĩ Tô Trần Bích Thúy, Nguyễn Khắc Tài (giảng viên Khoa Mỹ thuật ứng dụng...

 • Chậm của Huế…

  Chậm của Huế…

  Yên tĩnh. Chậm rãi. Không vồn vã, chẳng bon chen. Một vài thuộc tính làm nên Huế, dựng nên tính cách con người cho vùng đất này. Nói đây là một “bộ nhận diện” cho người Huế chẳng sai chút nào.

 • Người Việt Nam xây dựng Cố cung Bắc Kinh

  Người Việt Nam xây dựng Cố cung Bắc Kinh

  Thời đang là sinh viên Đại học Tổng hợp Huế, trong giờ học Hán Nôm với thầy Nguyễn Đình Thảng, chúng tôi được thầy dạy rằng, Cố cung Bắc Kinh (Trung Quốc) là do Nguyễn An, một người Việt chúng ta xây dựng.

 • Xây dựng hồ sơ di sản ca Huế trình UNESCO

  Xây dựng hồ sơ di sản ca Huế trình UNESCO

  Ca Huế là một di sản văn hóa độc đáo của Cố đô Huế, có lịch sử ra đời, phát triển đã hàng trăm năm, gắn liền với văn hóa quý tộc, văn hóa thượng lưu của Huế...

 • Di dời, giải phóng mặt bằng Kinh thành Huế - kỳ 1: Khi ý Đảng hợp lòng dân

  Di dời, giải phóng mặt bằng Kinh thành Huế - kỳ 1: Khi ý Đảng hợp lòng dân

  Với đề án di dời dân cư, giải phóng mặt bằng khu vực 1 hệ thống Kinh thành, Thừa Thiên Huế đang thực hiện cuộc di dân lịch sử từ sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất đến nay.

 • Lựa chọn bộ hình ảnh nhận diện và poster của Festival Huế 2020

  Lựa chọn bộ hình ảnh nhận diện và poster của Festival Huế 2020

  Màu sắc chủ đạo của poster là màu tím đặc trưng gắn liền với Huế - vừa trang nhã, thơ mộng, vừa sâu sắc và suy tư, pha một chút rực rỡ của không khí lễ hội...

 • Thành lập Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã Hương Trà

  Thành lập Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thị xã Hương Trà

  Trung tâm VH-TT&TT Hương Trà được thành lập trên cơ sở chuyển nhiệm vụ sự nghiệp về văn hóa, thể thao của Phòng VH&TT thị xã sáp nhập với Đài Truyền thanh thị xã.

 • Mô hình dòng họ văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới

  Mô hình dòng họ văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới

  Sáng 3/11, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch) tổ chức tập huấn xây dựng mô hình dòng họ văn hóa gắn với bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống trong xây dựng nông thôn mới ở Thừa Thiên Huế

 • Đinh Cường vẽ Ngô Kha

  Đinh Cường vẽ Ngô Kha

  Có một người mà cố họa sĩ Đinh Cường đã dành rất nhiều tâm huyết để hồi tưởng, để nhớ thương bằng hội họa, đó là liệt sĩ, nhà thơ Ngô Kha – người bạn vong niên thuở thiếu thời ở Huế.

 • Sương đám cỏ

  Sớm đó, nắng về sẽ sàng. Con đường vào làng cũng vắng nữa. Màu không gian trong vắt, thích đến độ tự em đã xoay mình trong một điệu nhảy. Xoay trong tiếng chim ríu ran trên vòm cây.