Dấu ấn sử học

Đặc điểm lịch sử và luận chứng phát triển; Phan Bội Châu và phong trào Đông Du; Đàng Trong thời chúa Nguyễn.

 • Triển lãm “Xứ mộng mơ”

  Triển lãm “Xứ mộng mơ”

  Triển lãm giới thiệu đến người xem 30 tác phẩm là những sáng tác của nghệ sĩ Lê Huy Hoàng Hải trong nhiều năm nay, như: Mùa vàng, Sắc màu, Sớm trên phá Tam Giang, Neo đậu bến quê...

 • Thêm hoạt động tại cầu Ngói Thanh Toàn

  Thêm hoạt động tại cầu Ngói Thanh Toàn

  Đó là ý kiến của anh Nguyễn Mậu Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy khi nói về hướng phát triển của cầu Ngói Thanh Toàn trong chiến lược phát triển du lịch sắp tới.

 • Đón chờ Liên hoan phim châu Âu tại Huế

  Đón chờ Liên hoan phim châu Âu tại Huế

  Liên hoan phim châu Âu 2018 đã quyết định trở lại vùng đất Cố đô để tiếp tục kể cho người xem những câu chuyện lay động bằng điện ảnh.

 • Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Nhà lưu niệm đồng chí Hoàng Anh

  Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Nhà lưu niệm đồng chí Hoàng Anh

  Ngày 13/11, UBND huyện Phong Điền long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Nhà lưu niệm đồng chí Hoàng Anh, ở thôn Phò Ninh, xã Phong An.

 • Cần xử phạt nghiêm khắc hành vi bôi bẩn di tích 

  Cần xử phạt nghiêm khắc hành vi bôi bẩn di tích

  Ngoài những dấu khắc đậm, nham nhở lên bia, rùa đá, đại hồng chung, còn có những vết được viết bằng viết xóa màu trắng nổi bật, rất phản cảm.

 • Sôi động, hấp dẫn đêm chung kết tài năng sinh viên 

  Sôi động, hấp dẫn đêm chung kết tài năng sinh viên

  Tại đêm chung kết, 8 tiết mục xuất sắc của các sinh viên, nhóm sinh viên đến từ các trường thành viên, khoa trực thuộc ĐH Huế đã thể hiện được tài năng, năng khiếu thông qua việc biểu diễn hát, múa…

 • “Đường đến tuần lễ vàng”: Trân quý bài học gìn giữ di sản văn hóa

  “Đường đến tuần lễ vàng”: Trân quý bài học gìn giữ di sản văn hóa

  “Đường đến Tuần lễ vàng” là vở tuồng do Nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình Huế dàn dựng, gợi nhắc về những trang sử hào hùng của dân tộc...

 • 21 tiết mục dự thi vòng chung kết "Tiếng hát chim sơn ca"

  21 tiết mục dự thi vòng chung kết "Tiếng hát chim sơn ca"

  Đây là sân chơi mới lành mạnh và bổ ích cho lứa tuổi thiếu thi, giúp các em được giao lưu, học hỏi với các bạn cùng trang lứa và thể hiện năng khiếu của mình trên sân khấu.

 • Ngô Đình Bảo Vi ước mong từ Trúc chỉ

  Ngô Đình Bảo Vi ước mong từ Trúc chỉ

  Nghệ thuật Trúc chỉ đã khẳng định là giá trị mới không chỉ cho Huế mà cả Việt Nam.

 • Ra mắt bộ sách về Huế của nhà nghiên cứu Trần Đức Anh Sơn

  Ra mắt bộ sách về Huế của nhà nghiên cứu Trần Đức Anh Sơn

  Bộ sách về Huế của nhà nghiên cứu Trần Đức Anh Sơn gồm 3 tác phẩm vừa được tái bản: “Huế - triều Nguyễn, một cái nhìn”, “Trò chơi và thú tiêu khiển của người Huế” và “Ngành đóng thuyền và tàu thuyền ở Việt Nam thời Nguyễn”.

 • Heo may

  Heo may

  Nắng ẩm ương, trời có lúc về tông xám. Sáng sớm đã thấy lắm người khoác áo gió ra đường. Tôi kéo lại cổ áo trong ngày vừa chút heo may. Đám lá li ti bay la đà trên quãng đường chợt như một cơn mưa bụi...

 • Không gian văn hóa

  Khái niệm không gian văn hóa được nhắc đến nhiều gần đây tại Huế và thường gắn liền với một di tích lịch sử, ví như lầu Tứ Phương Vô Sự, cung Trường Sanh hay khu Lục Bộ Huế.

 • Tận thấy chùa Bà Đanh

  Tận thấy chùa Bà Đanh

  Chùa Bà Đanh còn có tên gọi khác là Bảo Sơn tự, là một ngôi chùa cổ với những nét kiến trúc độc đáo, tinh tế và vô cùng đẹp mắt được xây dựng cách đây hơn 600 năm...

 • Xoan nâu

  Xoan nâu

  Không phải là khăn điều như một lời đề nghị nào đó từ một nhà nghiên cứu, nhưng khăn mỏ quạ trong trang phục xoan ngày nay trông cũng duyên lắm.

 • Mẹ còn lại gì?

  Mẹ còn lại gì?

  Chị ôm lấy con vỗ vai động viên: “Có gì đâu mà khóc. Đi rồi lại về. Thời đại công nghệ, đi xa đến đâu thì mẹ con vẫn nhìn thấy mặt nhau, trò chuyện mỗi ngày”.