Thiếu nữ & hoa trong tranh Ái Lan

Nếu chú ý kỹ, sẽ cảm nhận được cơn sầu muộn ứng lên trong gương mặt người thiếu phụ trong tranh của Ái Lan, những vẻ đẹp của nỗi buồn thường đọng lại lâu hơn những gì rực rỡ.

 • Chất Huế

  Danh hiệu Á hậu Đại Dương 2014 như một bệ phóng đưa cô sinh viên du lịch Huế đến với Sài Gòn. Hà Thu bảo, đây là quyết định thể hiện tình yêu của cô đối với Huế.

 • Triển lãm tác phẩm năm 1932 của danh họa Pablo Picasso

  Triển lãm tác phẩm năm 1932 của danh họa Pablo Picasso

  Các tác phẩm do danh họa Pablo Picasso sáng tác trong năm 1932 đang được trưng bày tại Bảo tàng Picasso ở thủ đô Paris, Pháp.

 • Đám cưới

  Đám cưới

  Mùa cưới. Đừng tưởng chỉ có người mất phong bì mới rầu lòng, ngán ngẩm. Nữ chính như Trâm càng thấy mệt mỏi hơn. Đang sống độc thân thì bỗng nhiên có người giục cưới. Tại sao phải cưới? Yêu nhau không cưới có sao không? Không. Nhất định là không. Yêu mà không cưới thì dẹp đi cho đỡ tốn thời gian. Trâm cũng muốn dẹp quách nó đi, không phải vì tự ái. Đơn giản vì Trâm muốn làm bà mẹ đơn thân.

 • Phó Thủ tướng trao giải Cuộc thi tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo

  Phó Thủ tướng trao giải Cuộc thi tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo

  Chiều 12/10, Ban Chỉ đạo Trung ương các chương trình mục tiêu quốc gia phối hợp với Bộ TT&TT, Bộ LĐTB&XH, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức trao giải cuộc thi tác phẩm báo chí...

 • Một tính cách, tâm hồn Huế

  Một tính cách, tâm hồn Huế

  “Ở Bửu Ý có sự cẩn mật, sự lễ nghi, sự nhạy cảm của Huế… Đọc sách của Bửu Ý nhận ra giọng văn của kẻ "nghiêng trời đổ đất" mà lại rất đơn giản. Anh đơn giản từng chữ một mà rất Huế”.

 • Thần đồng piano Evan Lê về Huế biểu diễn

  Thần đồng piano Evan Lê về Huế biểu diễn

  “Ngày trở về” được gia đình thần đồng Evan Lê chia sẻ để cậu bé được trải nghiệm và sống trong niềm đam mê âm nhạc một cách mộc mạc và chân thành nhất, giúp em nhớ về cội nguồn của mình.

 • Đấu giá bức tranh cuối cùng của cố họa sĩ Leonardo Da Vinci

  Đấu giá bức tranh cuối cùng của cố họa sĩ Leonardo Da Vinci

  Hãng tin AFP ngày 11/10 đưa tin, Salvator Mundi - bức tranh cuối cùng của danh họa Leonardo Da Vinci sẽ được rao bán với giá hơn 100 triệu USD, tại buổi đấu giá ở New York ( Mỹ) vào tháng 11 tới đây.

 • Chuyển đổi mô hình Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

  Chuyển đổi mô hình Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

  Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về mô hình quản lý và tổ chức hoạt động của Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

 • Thêm cơ hội hồi sinh kỹ thuật fresco trong bảo tồn di sản

  Thêm cơ hội hồi sinh kỹ thuật fresco trong bảo tồn di sản

  Kỹ thuật fresco là cách vẽ bích họa/tranh tường bằng màu nước trên vữa vôi, đã bị thất truyền tại Việt Nam.

 • Cơm cũ

  Cơm cũ

  Nhớ chi không nhớ, lại đi nhớ cơm nguội. Mà thiệt, cái bữa đó, tự nhiên mình cứ bần thần nhớ chén cơm cũ, được má găm lại trong nồi điện, ăn với chút cá cơm khô nhỏ liu tiu vừa ngấm nước mắm tỏi ớt cay xè lưỡi.

 • Liệt sĩ họa sĩ Lê Minh Trường: Một người nghệ sĩ cách mạng

  Liệt sĩ họa sĩ Lê Minh Trường: Một người nghệ sĩ cách mạng

  Mộ của anh đặt tại nghĩa trang thành phố và còn đó câu thơ nhắn nhủ do chính tay anh ghi khắc trên tường cầu thang Cửa Ngăn...

 • Hoa trong cõi dân gian

  Hoa trong cõi dân gian

  Hoa là thực thể vốn mỏng manh yếu đuối chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, nên người xưa khi thưởng hoa đã có ý thức giữ gìn vẻ đẹp mảnh mai của hoa.

 • Phải biết nghĩ

  Hải – một người bạn của tôi đã nói về điều đó, một cách khá gay gắt với bạn của mình. Đó là một cuộc trò chuyện giữa những người bạn đã quá lâu mới gặp lại, ở một nơi thật xa.

 • Lá không thể nào ôm lấy cây

  Lá không thể nào ôm lấy cây

  Ngày anh và cô quen nhau, thực tình cô chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chia tay. Cô không hẳn là một cô gái mộng mơ chỉ có điều khi đã yêu ai cô luôn vững tin vào người đó...

 • Triển lãm Hermès Maison Universe qua những bức tường mở

  Triển lãm Hermès Maison Universe qua những bức tường mở

  Đó là một triển lãm đặc biệt được thiết kế độc quyền cho Singapore và mở cửa từ ngày 7 đến 29 tháng 10 tại cửa hàng flagship của Liat Towers.